Bình luận hiện tại: Football Insanity Tình trạng hỗn loạn tài chính

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Nhiều người đã bày tỏ sự sốc và thất vọng trước những cáo buộc tham nhũng gần đây tại cơ quan quản lý của bóng đá thế giới, FIFA, nhưng liệu người ta có thực sự ngạc nhiên nếu những người điều hành bóng đá lại hành xử như những ông chủ ngân hàng? Người ta từng nói rằng tiền là cội rễ của mọi điều xấu xa nhưng những thứ tình cảm như vậy dường như đã trở nên không hợp thời trong một thế giới bị chi phối bởi các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận rằng những nguồn tiền khổng lồ đã tích tụ trong các tình huống toàn cầu, nơi những kẻ tham nhũng có thể hoạt động ngoài tầm kiểm soát của hầu hết các chính phủ quốc gia. FIFA đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia nữa cần có những quy định hiệu quả. FBI phải được chúc mừng vì đã đi đầu và thúc đẩy các cơ quan khác làm theo những gì phải là một cuộc thập tự chinh quốc tế để loại bỏ tận gốc tham nhũng khỏi môn thể thao được yêu thích trên thế giới.

Đã có lúc các cầu thủ bóng đá được trả lương pep guardiola cristina serra  cao hơn một chút so với những người làm nghề tương đương với lý do sự nghiệp thi đấu của họ ngắn ngủi và họ sẽ cần phải quay lại với một công việc bình thường hơn sau khi nghỉ thi đấu. Để ngăn chặn sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các câu lạc bộ, khi các câu lạc bộ giàu có hơn đánh cắp cầu thủ từ những đối thủ ít được tài trợ hơn của họ, một mức lương tối đa đã được thực thi. Vì vậy, các câu lạc bộ bóng đá thực sự đại diện cho cộng đồng địa phương của họ, với hầu hết các cầu thủ là các chàng trai địa phương và người hâm mộ có thể xác định gần gũi với những người hùng địa phương của họ. Tinh thần gia đình này được phản ánh trong tiếng kêu lặp đi lặp lại ‘Nào các con yêu ơi!’

Làm thế nào môn thể thao bóng đá đẹp đẽ này trở thành một ngành kinh doanh lớn đã sản sinh ra FIFA là một câu chuyện dài về lòng tham ngày càng thăng tiến, nhưng nó bắt đầu bằng việc thành lập một liên đoàn cầu thủ và mưu đồ của người lãnh đạo nó. Chiến dịch thành công trong việc bãi bỏ mức lương tối đa đã mở ra cơ hội cho các câu lạc bộ có tiền để thu hút những cầu thủ giỏi nhất. Giờ đây, các trận đấu không phải do kỹ năng và năng lượng của các cầu thủ địa phương mà chiến thắng bởi sự giàu có của các câu lạc bộ. Sau đó, môn thể thao này đã bị tổn hại thêm do nỗ lực biến trò chơi thành một màn trình diễn trên TV, khiến nó rơi xuống dốc trơn trượt với các hợp đồng độc quyền khổng lồ và bị hạn chế xem.

Các cầu thủ bóng đá hiện đại là những triệu phú và tất cả trừ các câu lạc bộ giàu nhất đều gặp khó khăn trong việc trả lương cho các cầu thủ. Ngay cả với số tiền khổng lồ được trả cho bản quyền truyền hình độc quyền, các câu lạc bộ nhận thấy cần phải tăng thêm tiền bằng cách tăng phí sân vận động và bán áo thi đấu sao chép và các kỷ vật khác. Một số câu lạc bộ đã từ bỏ cuộc đấu tranh để cân bằng sổ sách và thay vào đó dựa vào túi không đáy của một nhà tài phiệt nhập cư.

Các giải đấu bóng đá giàu có của châu Âu thu hút những cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​tất cả các khu vực thiếu thốn trên thế giới, càng làm nghèo thêm môn thể thao ở các khu vực đó. Các đội bóng lớn ở châu Âu không còn đại diện cho cộng đồng địa phương của họ, thậm chí cả đất nước của họ; trò chơi đã trở thành một cuộc chiến sao chép sách trên quy mô quốc tế. Không có gì ngạc nhiên khi người ta nghe thấy một lời kêu gọi khôi phục mức lương tối đa, mặc dù ở mức vừa mắt đối với những người hâm mộ bình thường. Các vấn đề của FIFA chỉ là phần nổi của một tảng băng và môn thể thao này sẽ chỉ được khôi phục lại vinh quang trước đây nếu cuộc cải cách bắt đầu với các cầu thủ trên sân cỏ.