Làm cho việc luyện tập bóng đá trở nên thú vị cho trẻ em

Trước tiên, bạn cần thừa nhận rằng tất cả trẻ em đều thích chơi các trò chơi và trận đấu bóng đá và vì vậy cách tốt nhất để khiến chúng tập trung trong một giờ là giải thích với chúng rằng sẽ có một trận đấu kéo dài 20 phút vào cuối buổi tập, miễn là mọi người đều cư xử và tập trung vào các bài tập của họ.

Sự khuyến khích này thường khuyến khích chúng cư xử và bất cứ ai không cư xử bình thường sẽ bị những đứa trẻ khác la mắng phải im lặng. Đây là một chút tâm lý ngược nhưng đó là cách tuyệt vời để mọi người đạt được những gì họ muốn, tức là trẻ em cư xử và trẻ em có được một trận đấu.

Bạn cần đảm bảo rằng tất cả bọn trẻ đều khởi động chính xác và vì vậy chúng cần thực hiện một vài vòng quanh sân bóng, điều đó có nghĩa là bạn muốn thử để chúng chạy theo nhóm chứ không phải như một cuộc đua. Một cách tốt để làm điều này là nói với họ rằng bất kỳ ai rời khỏi nhóm sẽ phải điều hành lại toàn bộ. Điều này sau đó sẽ giúp họ làm việc cùng nhau và duy trì một nhóm chặt chẽ trong khi khởi động.

Điều thực sự hiệu quả khi tập luyện trong bóng đá là kết hợp các bài tập chuyền với sút vào khung thành. Nếu bạn có hai cầu thủ chuyền một, hai thì hãy dụ họ  ronaldo de lima xuống mép vòng cấm và chuyền bóng cho một tiền đạo đã theo dõi bóng xuống sân và để họ sút vào khung thành. Điều này có thể hoạt động thực sự tốt vì nó cho phép chuyền bóng có kiểm soát, các kịch bản chơi trận đấu trực tiếp và cũng là phần yêu thích của tất cả trẻ em – ghi bàn thắng. Sau đó, bạn có thể yêu cầu mỗi đứa trẻ thực hiện các khu vực khác nhau trong mỗi lần chạy để tất cả chúng có cơ hội vượt qua, bắn và hy vọng ghi bàn.

Nhiều trẻ em có áo bóng đá của đội bóng đá của riêng mình, vì vậy, ví dụ như một người hâm mộ Manchester United sẽ có một chiếc áo đấu của Manchester United hoặc thậm chí là toàn bộ bộ quần áo bóng đá của Manchester United. Bạn nên để chúng ở những nơi này để tập luyện vì nó có thể giúp chúng tập trung và cũng cho chúng cơ hội mặc bộ đồ bóng đá yêu quý của mình. Bạn nên cẩn thận để đảm bảo rằng không phải đứa trẻ nào cũng có áo bóng đá của riêng mình và vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng chúng không bị loại trừ. Ngoài ra, bạn không muốn có nhiều sự cạnh tranh giữa các áo bóng đá, vì vậy hãy đảm bảo rằng mọi chiếc áo bóng đá đều được chào đón và không có sự ganh đua của ‘người hâm mộ’ khi chơi cùng nhau.